3 ông trùm BĐS “mách” cửa đầu tư cho người có vốn 1 – 2 tỷ đồng

Với câu hỏi tầm tiền 1 – 2 tỷ đồng nên đầu tư vào đâu, những vị sếp sừng sỏ trong lĩnh vực bất động sản đã đưa ra nhiều gợi ý.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền núi

  • Tầm tiền: 1,5 – 2 tỷ đồng
  • Vị trí: Yên Bái, Sơn La, Hà Giang
  • Người khuyên: Phó Chủ tịch HĐQT TNS Holdings Nguyễn Việt Sơn

3 ông trùm BĐS “mách” cửa đầu tư cho người có vốn 1 - 2 tỷ đồng

Nếu bạn có 1,5 – 2 tỷ đồng, một thị trường rất tiềm năng tôi muốn nhấn mạnh bất động sản (BĐS) miền núi. Hiện có một số khu nghỉ dưỡng bắt đầu nổi, ví dụ Văn Chấn (Yên Bái), Tà Xùa (Sơn La), và một số điểm ở Hà Giang…

Với mức tiền trên, bạn có thể đầu tư khoảng 3 – 4 miếng đất, rất hợp lý để bạn kỳ vọng mức lợi nhuận tốt cho năm 2021.

Bất động sản tỉnh đón sóng công nghiệp

  • Tầm tiền: 1,5 – 2 tỷ đồng
  • Vị trí: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên
  • Người khuyên: CEO Đất xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết

3 ông trùm BĐS “mách” cửa đầu tư cho người có vốn 1 - 2 tỷ đồng-2

Tôi cho rằng với 1,5 – 2 tỷ đồng, nếu đầu tư ở TPHCM hoặc HN thì khó. Với tầm tiền đó, nhà đầu tư nên chú ý đến thị trường BĐS ở tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên, Thái Bình… Đấy là thị trường tiềm năng. Khi mua nên lưu ý mua đất có dự án, sổ đỏ cho chắc chắn.

Hãy nghiên cứu các BĐS quanh các Khu công nghiệp (KCN) lớ. Khi các KCN về sẽ gần với nhiều dịch vụ phụ trợ, nhân công sẽ chuyển về sống, đó sẽ là phân khúc khá an toàn.

Một thị trường nữa đang tăng trưởng rất tốt mà tôi cũng là nhà đầu tư là thị trường Quảng Ninh. Ngay gần Cầu Cửa Lục 1, 2, 3, các nhà đầu tư đã xuống tay trước đó đã mang về lợi nhuận tối thiểu 30 – 40%, thậm chí có những mảnh đất giá gấp đôi. Ở khu vực này pháp lý ổn, có sổ đó, hạ tầng đang phát triển rất tốt.

Đất thổ cư ngoại thành

  • Tầm tiền: 1 – 2,5 tỷ đồng
  • Vị trí: Thanh Trì, Long Biên
  • Người khuyên: Chủ tịch BĐS Thiên khôi Nguyễn Thành Dũng

3 ông trùm BĐS “mách” cửa đầu tư cho người có vốn 1 - 2 tỷ đồng-3

Với kinh nghiệm của tôi, có 2 khu vực rất tiềm năng là Thanh Trì, Long Biên. Về nguồn cầu tương lai, chúng ta nhìn thấy lượng dân các tỉnh vẫn đang di cư về Hà Nội học và làm việc, và lượng khách mua rất lớn sẽ từ các tỉnh. Các tỉnh ở đây, tức từ nông thôn, vẫn còn thói quen tiêu dùng mua nhà thổ cư, muốn sở hữu đất, và tầm tiền vừa trong khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng.

Còn một yếu nữa để thắng trong hoạt động kinh doanh là nắm bắt được hiểu biết khách hàng.

Với người ngoại tỉnh, hiểu biết của họ về thị trường nội đô là chưa cao, chưa nghĩ đến chuyện ở khu nào có tiện ích lớn, mà với họ chỉ cần một miếng đất ở Hà Nội, có đường sá để tiện về quê, đi làm.

Trong 2 khu vực tôi nêu trên, Long Biên còn kết nối với Bắc Giang, Bắc Ninh; Thanh Trì thì không quá xa trung tâm và đang cận kề với khu hoàn chỉnh; vẫn còn dư địa dất của những người dân có xu hướng mua đi bán lai rất cao.

Thống kê có nói thời điểm từ tháng 1 – tháng 2 hàng năm là kém đi, nhưng đấy là kém so với dự án, nhưng đó lại là giai đoạn đẹp nhất của thổ cư. Tháng 1 – 2 là tháng bùng nổ giao dịch, khi Việt kiều ở Việt Nam săn đất dự án rồi đi…

Với đất dự án, một trong những điểm giúp các nhà đầu tư có lợi nhuận là đối mặt với rủi ro về pháp lý, khi họ có thể tính toán việc đánh đổi rủi ro với lợi nhuận bằng cách mua mà pháp lý chưa hình thành ổn, sau có pháp lý giá lên cao sẽ bán.

Theo Cafef

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *