Tạo file Robots.txt bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tạo file Robots.txt cho website WordPress bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO.

1. Sử dụng Yoast SEO để tạo file Robots.txt

Bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo File robots.txt là gì cho WordPress trên chính WordPress Dashboard với vài bước đơn giản. Đăng nhập vào Website của bạn. Khi đăng nhập vào, bạn sẽ thấy giao diện của trang Dashboard.

Nhìn phía bên trái màn hình, click vào SEO »Tools »File editor.

Tạo file Robots.txt bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO-1

Bấm vào File Editor để bắt đầu tạo Robots.txt

Tạo file Robots.txt bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO-2

Tính năng File editor sẽ không xuất hiện nếu WordPress của bạn vẫn chưa được kích hoạt tính chỉnh sửa File. Do vậy hãy kích hoạt chúng thông qua FTP (File Transfer Protocol – Giao thức truyền tập tin). Lúc này bạn sẽ thấy mục .htaccess file và một nút Create robots.txt file – đây là nơi giúp bạn tạo File robots.txt là gì đấy.

2. Qua bộ Plugin All in One SEO để tạo file Robots.txt

Hoặc bạn có thể sử dụng bộ Plugin All in One SEO để tạo file robots.txt WordPress nhanh chóng. Đây cũng là một Plugin tiện ích cho WordPress – Đơn giản, dễ sử dụng.

Để tạo file robots.txt WordPress, bạn phải đến giao diện chính của Plugin All in One SEO Pack. Chọn All in One SEO » Features Manager » Nhấp Active cho mục robots.txt

Tạo file Robots.txt bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO-3

Lúc này, trên giao diện sẽ xuất hiện nhiều tính năng thú vị:

Nhấn Activate để kích hoạt Robots.txt

Tạo file Robots.txt bằng Yoast SEO và Plugin All in One SEO-4

Và khi đó, mục robots.txt sẽ xuất hiện như một tab mới trong thư mục lớn All in One SEO. Bạn có thể tạo lập cũng như điều chỉnh file robots.txt WordPress tại đây. Tuy nhiên, bộ plugin này có một chút khác biệt so với Yoast SEO tôi vừa đề cập ở trên.

All in One SEO làm mờ đi thông tin của File robots.txt là gì thay vì bạn được chỉnh sửa File như công cụ Yoast SEO. Điều này có thể khiến bạn hơi bị động một chút khi chỉnh sửa File robots.txt WordPress. Tuy nhiên, tích cực mà nói, yếu tố này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại cho website của mình. Đặc biệt một số Malware bots sẽ gây hại cho Website mà bạn không ngờ tới.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *